Hướng dẫn đăng ký & sử dụng tên miền .XYZ tại cuộc thi Thanh Niên Khởi Tạo Gương Mặt Số

6675

Tên miền .XYZ chính là một đơn vị đồng hành cùng BTC trong cuộc thi Thanh Niên Khởi Tạo Gương Mặt Số. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các thí sinh đăng ký tên miền .XYZ trong khuôn khổ cuộc thi.

Các bài viết liên quan:

• Hướng dẫn tham gia cuộc thi

• Hướng dẫn sử dụng Web Builder

• Hướng dẫn sử dụng Voucher Voiz FM

Trong khoảng thời gian gần đây, tên miền mới .XYZ xuất hiện cực phổ biến với tốc độ tăng trưởng nhanh, 3 chữ cái XYZ đứng vị trí cuối cùng trong bảng chữ cái Alphabet, rất ấn tượng và dễ nhớ.Tuy tên miền .XYZ chỉ mới ra đời vào 02/06/2014 nhưng đã có đến 1 triệu người đăng kí tên miền này trong năm thứ nhất. Đến thời điểm hiện tại, tên miền .XYZ đã cán mốc hơn 10 triệu lượt đăng ký và thuộc trong top 10 tên miền được đăng ký nhiều nhất trên thế giới, thật ấn tượng phải không nào.

Trong cuộc thi này tên miền .XYZ sẽ là tên miền được thí sinh sử dụng rộng rãi để công bố website của mình lên Internet, hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký tên miền này.

BƯỚC 1: Truy cập liên kết tại Email xác nhận tham gia chương trình.

Để đăng ký được tên miền .XYZ, bạn sẽ thực hiện đăng ký tại biểu mẫu của chương trình. Thư điện tử được gửi đến sẽ bao gồm thông tin tên miền .XYZ như một nền tảng để tham gia dự thi chương trình.

Liên kết đăng ký tên miền .XYZ của bạn sẽ được gửi qua Email sau khi đăng ký

Lưu ý:

  • Liên kết này là bảo mật và được liên kết với thông tin bạn đã cung cấp trước đó tại biểu mẫu đăng ký tham gia chương trình.
  • Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn chia sẻ đường dẫn này đến với người khác và bị sử dụng cho mục đích cá nhân, vụ lợi và ảnh hưởng đến chủ thể cung cấp thông tin để nhận được đường dẫn này.
  • Tên miền được đăng ký thông qua liên kết này có thời hạn sử dụng miễn phí 01 (một) năm.

BƯỚC 2: Đăng ký tên miền

Sau khi nhấp vào liên kết đăng ký tên miền miễn phí, thí sinh bắt đầu tiến hành nhập tên miền mình muốn sử dụng tại ô Kiểm tra tên miền.

Nhập tên miền của bạn mong muốn tại ô kiểm tra tên miền, theo định dạng tenmiencuaban.xyz (không có www)

Tên miền của bạn khi đăng ký phải có cú pháp như sau:

Họ & Tên của bạn + .XYZ

Lưu ý: Vui lòng đọc kỹ lưu ý về đăng ký tên miền khi tham dự tại Thể lệ cuộc thi để bài thi trở nên hợp lệ

Sau khi đăng ký hoàn thành, tên miền sẽ được tự động kết nối với nền tảng Web Builder của các bạn thí sinh. Hãy chọn ngay Dự án tốt nhất để kết nối với tên miền của mình.

BƯỚC 3: Kết nối tên miền với trang web cá nhân

Sau khi đăng ký thành công tên miền tại bước thứ 2, đợi khoảng từ 2-3 tiếng, tên miền của bạn sẽ được kích hoạt và có thể kết nối dự án tại Web Builder.

Tại giao diện của Web Builder, tại phần tên miền.

Nếu như bạn chưa đăng ký tên miền theo liên kết được gửi trong email, tính năng kết nối tên miền sẽ không khả dụng.

Lưu ý:

  • Nên đăng ký tên miền và gắn vào Dự án trước khi tiến hành làm bài dự thi.
  • Tên miền có thể chuyển đổi giữa các Dự án khác nhau.
  • Tên miền sử dụng tại cuộc thi sẽ là tên miền .XYZ, nếu thí sinh sử dụng các đuôi tên miền khác (.COM, .NET, .VN), bài dự thi sẽ không được tính là hợp lệ và không được chấm điểm.

BƯỚC 4: Hoàn thành hồ sơ tên miền

Sau khi hoàn tất đăng ký tên miền, thí sinh sẽ được chủ động liên hệ bởi nhân viên của Công ty Cổ phần Mất Bão từ 2 số hotline (bạn không cần phải chủ động liên hệ)

 (028) 3622 9999 – (024) 3512 3456

Cũng như được gửi đến 2 email xác nhận bao gồm: Email thông báo tên miền thành công & Email thông báo bổ sung hồ sơ tên miền

Email đăng ký tên miền thành công & Email thông báo bổ sung hồ sơ tên miền

Hãy thực hiện các bước trong email cũng như hướng dẫn của chuyên viên qua số điện thoại. Sau các bước này, tên miền đã chính thức thuộc về bạn. Chúc các bạn thí sinh có một cuộc thi thành công!