CHÍNH THỨC: Thể lệ vòng chung kết Thanh Niên Khởi Tạo Gương Mặt Số

4479

I – THỂ LỆ CHUNG KẾT THANH NIÊN KHỞI TẠO GƯƠNG MẶT SỐ 2022

Thời gian: 10/10/2022 – 17/10/2022

Đối tượng tham dự: 30 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết theo công bố từ BTC

Nội dung:

  • Chủ đề dự thi: Tạo trang web cá nhân trên nền tảng do BTC cung cấp thông qua Email cá nhân vào ngày 08/10/2022 & Video giới thiệu về bản thân & trang web của mình.
  • Sản phẩm yêu cầu:

1. Trang web cá nhân được tạo trên nền tảng do BTC cung cấp & tên miền thí sinh đã đăng ký trong vòng sơ khảo

2. Video giới thiệu bản thân & sản phẩm của thí sinh

  • Các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, chia sẻ các thông tin đến cộng đồng, mang đến giá trị xây dựng tới các đối tượng mà thí sinh muốn hướng đến: nhà tuyển dụng, khách hàng, cộng đồng.

Hình thức tham dự:

  • Cả 2 sản phẩm dự thi phải được trình bày bằng tiếng Việt, sản phẩm Trang web cá nhân phải thực hiện trên nền tảng do BTC cung cấp và hiển thị trên tên miền mà thí sinh đã đăng ký sử dụng tại vòng chung kết.
  • Khuyến khích các sản phẩm tham gia dự thi cung cấp các thông tin (hình ảnh, nội dung, v.v.) giúp làm rõ tính cách cá nhân của từng thí sinh & phong cách của thí sinh.

Tiêu chí đánh giá:

  • Tiêu chí đánh giá được chia tỷ lệ theo 2 sản phẩm dự thi: Tổng 200 điểm

Trang web cá nhân: 150 điểm

100 điểm:

* Tối ưu UI/UX

* Nêu đầy đủ được các thông tin cá nhân, có hyperlink, đường dẫn đến trang cá nhân ở các nền tảng khác như Facebook, Instagram, LinkedIn, v.v.

* Thể hiện được phong cách cá nhân, giới thiệu bản thân, chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm bổ ích đến cộng đồng.

* Có nhiều hơn 01 trang (ngoại trừ trang chủ) – Tối đa 05 trang.

* Sử dụng nền tảng được cung cấp bởi BTC (nền tảng Beaver) và tên miền đã được đăng ký trước đó tại vòng sơ khảo, vòng mở rộng.

Lưu ý: Nếu thí sinh chủ động sử dụng theme/nền tảng khác, BTC vẫn sẽ chấp nhận nhưng sẽ không hỗ trợ trả lời những thắc mắc về tính năng trên theme/nền tảng phát sinh cho các bạn. Tuy nhiên vẫn phải giữ nguyên nội dung chân trang: Thiết kế web Chili.vn – Lưu trữ bởi Matbao.net

50 điểm:

Lượt bình chọn từ cộng đồng trên trang chủ Thanh Niên Khởi Tạo Gương Mặt Số diễn ra từ ngày 18/10/2022 – 25/10/2022

Video giới thiệu bản thân & trang web cá nhân: 50 điểm

Video phải thể hiện được các yếu tố như sau:

* Thể hiện tự tin trước ống kính

* Giới thiệu được tinh thần của dự án trang web cá nhân

* Thời gian không được vượt quá 05 phút

* Gây ấn tượng với cộng đồng, có khả năng kêu gọi chia sẻ sản phẩm

Video giới thiệu sẽ là sản phẩm được hỗ trợ cố vấn về mặt nội dung & cách thể hiện bởi ban tư vấn nội dung trong tuần diễn ra Vòng Chung Kết, mọi yếu tố về kỹ thuật sản xuất thí sinh sẽ chủ động triển khai.

Video giới thiệu sản phẩm sẽ là sản phẩm thí sinh kêu gọi chia sẻ trên Mạng xã hội Facebook và được tính điểm.

Cách thức tham dự:

Về sản phẩm trang web cá nhân: 

Bước 1: BTC sẽ gửi tài khoản tạo trang web thông qua Email cá nhân của thí sinh vào ngày 08/10/2022, bài dự thi sẽ được triển khai chấm điểm kể từ lúc 00:01 ngày 18/10/2022.

Bước 2: Trong trường hợp thí sinh hoàn thành bài thi sớm hơn dự định, liên hệ Fanpage Facebook của chương trình để nhận đường dẫn kêu gọi bình chọn (thể lệ bình chọn: mỗi email của người bình chọn chỉ có thể tham gia bình chọn một lần)

Thời gian bình chọn cho Sản phẩm website sẽ kéo dài từ ngày 18/10/2022 – 25/10/2022.

Về sản phẩm video giới thiệu: 

Bước 1: Gửi sản phẩm video dự thi cuối cùng tại email info@thanhnienkhoitaoguongmatso.vn, hạn chót vào lúc 23:59 ngày 17/10/2022

Bước 2: Khi được BTC xác nhận, video sẽ được đăng tại Group chương trình: THANH NIÊN KHỞI TẠO GƯƠNG MẶT SỐ – THỰC CHIẾN CÙNG GEN Y & Z và thí sinh sẽ kêu gọi chia sẻ với tài khoản cá nhân ở trạng thái Công Khai đính kèm hashtag #thanhnienkhoitaoguongmatso. 

Mỗi lượt chia sẻ công khai kèm hashtag và caption liên quan đến chương trình sẽ được tính điểm, lượt share không công khai hoặc không kèm hashtag, không phải tài khoản cá nhân sẽ không được tính điểm. Các lượt share hợp lệ được tính trước thời điểm 23:59, ngày 25/10/2022.

Thời gian bình chọn cho Sản phẩm video giới thiệu sẽ kéo dài từ ngày 18/10/2022 – 25/10/2022.

Lưu ý:

  • Ở bài thi chia sẻ/bình chọn, nếu ban tổ chức phát hiện các hoạt động seeding, gian lận lượt chia sẻ/bình chọn, sử dụng các thủ thuật mà không phải người thật (tức không có tên trong form bình chọn, không phải là facebook cá nhân) tham gia bình chọn/chia sẻ và ảnh hưởng đến kết quả chung của cuộc thi, mọi quyết định của ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng. Các bạn có quyền bỏ trắng phần thi này (không tính là bỏ cuộc). Tức điểm tối đa sẽ còn 100 điểm.
  • Ở bài thi trang web, nếu bài thi không có nội dung, bỏ trắng bài thi, sử dụng sai nền tảng, v.v. các bạn sẽ bị loại và được tính là đã bỏ cuộc Vòng Chung Kết và Ban Tổ Chức sẽ không tổ chức trao giải cho các bạn thí sinh đã bỏ cuộc.

II – CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI

Ban tư vấn kỹ thuật

Ban tư vấn kỹ thuật sẽ trả lời các thắc mắc các câu hỏi của các bạn thí sinh thông qua Fanpage cuộc thi Thanh Niên Khởi Tạo Gương Mặt Số,

Về chi tiết nền tảng tham dự, thí sinh tham khảo các thao tác cơ bản tại: https://wiki.chili.vn/beaver-builder

Ban tư vấn nội dung (Chương trình Mentor) 

Chương trình Mentor sẽ được tổ chức tại nhóm thảo luận riêng, được gửi thông qua thư mời chung kết, ban Mentor sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan tới nội dung chương trình, trao đổi với các bạn thí sinh về cách thể hiện nội dung, ý tưởng & nhận xét góp ý để hoàn thiện các sản phẩm đến chương trình. Mentor có trách nhiệm hỗ trợ các dự án trong suốt chương trình. Các Mentor là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển thương hiệu cá nhân.