5 yếu tố quan trọng của một website cá nhân cần có

721

Website là nơi để bạn đưa những thông tin về cá nhân, về thương hiệu lên mạng internet. Nhưng cần đưa những thông tin nào là phù hợp và những thông tin nào nên hạn chế để tạo được sự uy tín và chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tạo website cá nhân để thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp

Bài viết liên quan:

1.Tại sao nên tạo website cá nhân

1.1 Website là gì?

Website là một tập hợp các trang liên kết với nhau trên internet được nhóm lại dưới một tên duy nhất hoặc địa chỉ trực tuyến. Các trang chứa thông tin hoặc dịch vụ của một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thông tin có thể ở các định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, dịch vụ,…

1.2 Lợi ích của việc tạo website cá nhân

– Tính linh hoạt: Trang website luôn thay đổi khi bạn thêm những nội dung mới. Khi bạn hoàn thành một dự án, bạn có thể đưa nó vào danh mục của mình để mọi người cùng xem. Bạn không cần phải in các bản sao mới và gửi đi gửi lại cho các đối tác, bạn chỉ cần cập nhật nó. Mọi người có thể liên tục quay lại và xem bạn đang làm gì.

– Tính tiện lợi:  Nếu ai đó muốn tìm kiếm bạn trên internet và bạn không có trang web, tất cả những gì họ có thể nhận được là hồ sơ Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, nếu bạn một trang web, bạn có thể được nhiều khán giả tìm thấy kiểm soát được những thông tin mà họ thấy đầu tiên để cải thiện chất lượng nội dung. Đây là chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và để làm nổi bật những thành tích của bạn.

Website cá nhân là chìa khóa xây dựng thương hiệu cá nhân

– Tính nổi bật: Rất ít người có thể sử dụng mạng internet để làm nổi bật thành tích của mình một cách tốt nhất. Bạn phải học cách làm cho mình nổi bật và trang web có thể giúp bạn làm điều đó. Nó thể hiện được những điều bạn làm từ kỹ thuật, nội dung tạo nên sự chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn.

– Cơ hội nghề nghiệp: Bạn đạt được một số kỹ năng mới có thể rất hữu ích trong tương lai. Học cách xây dựng một trang web liên quan đến những kỹ năng khác nhau, đặc biệt nếu bạn đầu tư vào việc tùy chỉnh và tối ưu hóa mọi thứ trên website. Ngay cả khi bạn không tìm kiếm được một công việc trong lĩnh vực của bạn nhưng việc có những kỹ năng này có thể giúp bạn thăng tiến.

2. 5 yếu tố quan trọng của một website cá nhân cần có

Việc xây dựng một website cá nhân rất khó và tốn rất nhiều thời gian, nếu bạn là một người đang tìm việc, bạn sẽ quét internet để tìm các cơ hội mới và viết thư xin việc thay vì phải tạo website. Vậy thì bạn nên suy nghĩ với việc mọi người đều làm như bạn thì bạn có tự tin để nổi bật hơn họ. Trong một cuộc khảo sát có hơn 56% nhà tuyển dụng nói rằng website cá nhân của ứng viên có nhiều khả năng gây ấn tượng với họ hơn bất kỳ công cụ nào khác. 

Vì vậy, bạn nên có một website cá nhân để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, nhưng bạn cũng phải cân nhắc đến việc đưa những thông tin cần thiết, tránh việc thể hiện tất cả các khía cạnh trong tính cách của bạn.

5 yếu tố cần có của một website cá nhân:

  • Trang chào mừng: Điều rất quan trọng, cho dù là nhà tuyển dụng, đối tác hay bất kỳ ai truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ mong muốn được chào đón nồng nhiệt. Bạn nên tạo một ảnh bìa ghi lời chào mừng ngắn gọn và đi vào trọng tâm, bên cạnh đó màu sắc và bố cục của trang cũng phải cân nhắc, tránh đưa vào nhiều màu sắc.
  • Hình ảnh cá nhân: Thêm một hình ảnh cá nhân của bạn để thể hiện uy tín, người đọc cũng nhận diện được bạn trên mạng internet.
  • Giới thiệu về cá nhân: Bạn cũng cần phải có trang giới thiệu về bản thân để cho người khác biết bạn là ai. Bao gồm thông tin chi tiết về trình độ học vấn và chuyên môn công việc của bạn, bạn nên thêm một dòng thời gian để chứng minh thời gian bạn làm việc tại mỗi công ty nếu bạn có quá trình làm việc lâu dài. Đừng ngại đi vào chi tiết về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng tiểu sử của bạn không phải là một bài đọc tẻ nhạt. Tiểu sử phải phản ánh tính cách của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác với bạn. 

Thêm hình ảnh cá nhân để website của bạn chuyên nghiệp hơn

  • Lĩnh vực hoạt động của bạn: Bạn có thể gộp trang này vào trang giới thiệu cá nhân của bạn. Nhưng nếu bạn có nhiều thông tin muốn đưa vào trang này thì hãy tách riêng để website cá nhân của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.
  • Chia sẻ thông tin hữu ích: Ngoài phần giới thiệu về cá nhân và lĩnh vực hoạt động, bạn cũng cần phải thêm một trang chia sẻ, có thể là chia sẻ những mẹo hay trong lĩnh vực của bạn hoặc bạn có thể cập nhật những tin tức mới lên trang để trang của bạn thu hút thêm người đọc, tạo độ uy tín của trang với Google để giúp bạn nhận diện thương hiệu cá nhân rõ nét hơn.
  • Thông tin liên hệ: Là phần quan trọng để khi người đọc muốn liên hệ đến bạn, người đọc có thể biết được tìm bạn ở đâu nhanh chóng và chính xác. Vì thế hãy để lại số điện thoại, địa chỉ email và trang thông tin liên hệ.

Bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu rõ về thiết kế Website Responsive và những nguyên tắc bạn cần biết để thiết kế phù hợp với các thiết bị của người dùng trên mạng internet. Mắt Bão đang có chương trình”Thanh niên chuyển đổi số” nhận miễn phí tên miền .xyz và nhiều giải thưởng dành cho bạn. Liên hệ ngay với Mắt Bão để được tư vấn tận tình nhất.