Phát động thi trực tuyến ‘Thanh niên khởi tạo gương mặt số’ năm 2022

795
Ngày 30/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Công ty CP Mắt Bão tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Anh Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn cho biết: “Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cách mạng số.”

Theo ông Huỳnh Ngọc Duy, Phó chủ tịch AXYS GROUP, Giám đốc Công ty cổ phần Mắt Bão phát biểu: “Mắt Bão luôn sẵn sàng đón nhận xu thế chuyển đổi số mới, và hiện tại giới trẻ cũng cần tiếp xúc nhiều hơn với xu thế này để bản thân có thể sẵn sàng ứng dụng các thành tựu khoa học & công nghệ trong làm việc, học tập. Do đó, chúng tôi có đề xuất với Trung ương Hội LHTN tổ chức cuộc thi này để tạo sân chơi cho đối tượng thanh niên, sinh viên Việt Nam.”

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Phó chủ tịch AXYS GROUP, Giám đốc Công ty cổ phần Mắt Bão phát biểu

Cuộc thi cũng thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên.

Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 14/7. Các thí sinh tham gia sẽ tạo lập 1 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp, đăng ký tại website: thanhnienkhoitaoguongmatso.vn.

Website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… trong đó, ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Các đại biểu giải đáp về cuộc thi với giới báo chí trong lễ phát động chương trình

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 gồm 2 vòng thi: Sơ khảo và Chung kết.

Vòng thi Sơ khảo diễn ra từ ngày 6/6 – 3/7 với hình thức thi trực tuyến. Thí sinh tham gia tạo lập website trên nền tảng được cung cấp miễn phí, đăng ký tại website thanhnienkhoitaoguongmatso.vn, ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên); thanhgiong.vn, doanthanhnien.vn. Mỗi thí sinh được nộp bài thi 1 lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Thời gian thi trong 4 tuần: Tuần 1 (từ 6/6 đến ngày 12/6); tuần 2 (từ ngày 13/6 đến ngày 19/6); tuần 3 (từ ngày 20/6 đến ngày 26/6) và tuần 4 (từ ngày 27/6 đến ngày 3/7). Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất vòng sơ khảo tham gia vòng Chung kết.

Vòng thi Chung kết diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 14/7. Thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để tham gia vào vòng chung kết với mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website.

Trong thời gian chấm điểm vòng Chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình. Các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

Giải thưởng vòng thi Chung kết gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 laptop; 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 1 laptop; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe; 14 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao giải tập thể cho TOP3 Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Tại mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: Tối đa 10.000 tên miền .XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10.000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí.

Báo chí đưa tin về cuộc thi:

Phát động thi trực tuyến ‘Thanh niên khởi tạo gương mặt số’ năm 2022 (tienphong.vn)

Phát động thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” (thanhnienviet.vn)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 – Ảnh thời sự trong nước – Nội chính & Ngoại giao – Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) (vnanet.vn)

Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” (tuoitrethudo.com.vn)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 (thanhgiong.vn)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 (laodongxahoi.net)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” (baophapluat.vn)

Cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” – nơi khởi nguồn sáng tạo (kinhtedothi.vn) 

Lần đầu phát động Cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” – Báo Nhân Dân (nhandan.vn) 

Giải thưởng 10 triệu đồng và 1 laptop cho cuộc thi tạo ‘gương mặt số’ trên mạng (thanhnien.vn) 

Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” (qdnd.vn) 

Phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Cùng tham gia khởi tạo gương mặt số, xây dựng trang web cá nhân – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) 

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 (30/05/2022) (vov.gov.vn)

Phát động cuộc thi ‘Thanh niên khởi tạo gương mặt số’ (daidoanket.vn) 

Phát động ‘Cuộc thi trực tuyến Thanh niên khởi tạo gương mặt số’ (plo.vn) 

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 (dangcongsan.vn) 

Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” – Báo Đại biểu Nhân dân (daibieunhandan.vn) 

Tìm kiếm ‘Gương mặt số’ trong thanh niên (tienphong.vn)

Khởi động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 (doanhnghiepthuonghieu.vn)